Chính sách giải quyết khiếu nại

24-03-2022

Chính sách giải quyết khiếu nại

CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

Hecwin luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của Khách hàng liên quan đến nền tảng Hecwin ở link: http://accounts.hecwin.com/. Khi phát sinh các khiếu nại, tranh chấp, Hecwin đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì mối quan hệ, sự tin cậy của Khách hàng vào chất lượng dịch vụ của Hecwin.

Quy trình khiếu nại thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng khiếu nại về hàng hóa, dịch vụ của Hecwin & những đối tác của Hecwin, những nhà cung cấp dịch vụ, Nhà Bán Hàng hoạt động trên nền tảng Hecwin thực hiện qua:

Gửi thư điện tử đến địa chỉ email: Email: contact@hecwin.com.

Gọi điện đến Hotline: (+84) 905 398 799

Người sử dụng dịch vụ, người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ:

Công ty TNHH Hecwin

Địa chỉ: 595/102 Cách Mạng Tháng 8, Phường 15, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Bước 2: Bộ phận HecwinCare sẽ tiếp nhận các khiếu nại, liên hệ làm rõ các yêu cầu của Khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể và không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu. Tùy theo tính chất và mức độ của sự việc, Hecwin sẽ có những biện pháp cụ thể để hỗ trợ khách hàng giải quyết khiếu nại, tranh chấp.

Bước 3: Hecwin có thể yêu cầu Khách hàng và/hoặc những đối tác của Hecwin, những nhà cung cấp dịch vụ, Nhà Bán Hàng cung cấp các thông tin, bằng chứng liên quan đến giao dịch, sản phẩm để xác minh, làm rõ vụ việc và có hướng xử lý thích hợp.

Bước 4: Trong trường hợp Hecwin đã nỗ lực giải quyết khiếu nại, tranh chấp nhưng sự việc vượt quá khả năng và thẩm quyền của Hecwin, Hecwin sẽ yêu cầu Khách hàng đưa vụ việc ra cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hecwin tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Khách hàng (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các đối tác của Hecwin, những nhà cung cấp dịch vụ, Nhà Bán Hàng trên nền tảng Hecwin cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến dịch vụ, sản phẩm. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm những đối tác của Hecwin, những nhà cung cấp dịch vụ, Nhà Bán Hàng – người bán, Khách hàng – người mua có vai trò quan trọng và có trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết sự việc. Nhà Bán Hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản, tài liệu, giấy tờ, và các chứng cứ khác để chứng minh, làm rõ thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho Khách hàng. Khi được yêu cầu, Hecwin sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến Người mua và Người bán nếu được Người mua hoặc Người bán đó (liên quan đến tranh chấp) đồng ý hoặc trong phạm vi được luật pháp cho phép.

Trong trường hợp giao dịch phát sinh khiếu nại, tranh chấp mà được xác định lỗi thuộc về những đối tác của Hecwin, những nhà cung cấp dịch vụ, Người bán, Hecwin sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý tùy theo mức độ của sai phạm. Hecwin sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm của những đối tác của Hecwin, những nhà cung cấp dịch vụ, Người bán đó trên Hecwin đồng thời yêu cầu những đối tác của Hecwin, những nhà cung cấp dịch vụ, Người bán bồi thường cho Khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với Khách hàng.

Trường hợp Hecwin và các bên đã nỗ lực giải quyết qua hình thức thương lượng, thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa Khách hàng và những đối tác của Hecwin, những nhà cung cấp dịch vụ, Nhà bán hàng, thì một trong hai bên Khách hàng và những đối tác của Hecwin, những nhà cung cấp dịch vụ, Nhà bán hàng sẽ có thể đưa vụ việc đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.

Bất kỳ tranh cãi, khiếu nại hoặc tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến hoạt động trên nền tảng Hecwin hoặc các Quy định và Điều kiện này đều sẽ được giải quyết bằng hình thức thương lượng, hòa giải, trọng tài và/hoặc Tòa án theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010, tại Chương 4 về Giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

Ngày hiệu lực chính sách 24/03/2022.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đơn vị chủ quản
CÔNG TY TNHH HECWIN

Giấy phép ĐKKD
0316213678 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 24 tháng 03 năm 2020

Địa chỉ
595/102 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại
(+84) 905 398 799

Email
contact@hecwin.com

Thời gian làm việc
8 : 00 - 22 : 00

Đăng kí nhận bản tin
Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức quan trọng tới quý khách

Tải app Hecwin

Chứng nhận